Khách hàng nói gì về chúng tôi

Very Good

4.83 / 5.00

Dù rất thích uống cafe nhưng trước đây cứ đi uống ở ngoài quán là tối về bị đau bụng. Từ ngày có máy rang cafe tại nhà, uống cafe nguyên chất thì chẳng còn bị gì nữa. Cám ơn VCafe đã cung cấp giải pháp này.

Thông tin tài khoản

Công Ty Cổ Phần V-Cafe

Số TK: 0011.0041.25566
Ngân hàng: VietComBank
Chi nhánh: Sở giao dịch.

Các loại Cafe nguyên liệu

Những đặc tính cơ bản

  • Cà phê Arabica (hay còn gọi là cà phê chè): Rất thơm,có vị chua,đắng nhẹ,hàm lượng cafein thấp
  • Cà phê Rubusta (hay còn gọi là cà phê vối): Vị đậm,đắng gắt,hơi chát,hàm lượng cafein cao.
  • Cà phê Cherry (hay còn gọi là cà phê mít): Vị chua,mùi thơm

Nhưng phổ biến chỉ có 2 loại là Arabica và Rubusta, cà phê Arabica và Rubusta có nhiều giống khác nhau và tuỳ thuộc vào điều kiện địa lý, thổ nhưỡng của từng vùng mà có thêm những hương vị đặc trưng khác nhau.

Vùng nguyên liệu

Arabica(chè): Được trồng phổ biến ở Brazin, Colombia, Costa Rica... Brazin là nước đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu cà phê Arabica. Ở Việt Nam hiện nay cà phê chè(Arabica) chủ yếu là giống Catimor được trồng tập trung ở Mai sơn (Sơn La), Khe sanh(Quảng trị) và một vài nơi khác. Đây là loại cà phê thơm ngon, có giá trị kinh tế cao, rất được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng vì là giống có năng suất thấp, điều kiện chăm bón và thu hái phức tạp hơn nên tuy có giá gấp 2 lần cà phê Rubusta nhưng không được trồng phổ biến ở nước ta.

Đặc biệt, giống cà phê Moka được trồng ở Cầu đất, Đà Lạt, ở độ cao hơn 1500m được đánh giá là cà phê ngon nhất nhì thế giới, được mệnh danh là "Bà Hoàng" của cà phê.

Hạt cafe Arabica

Robusta(vối): Được trồng phổ biến ở Việt Nam, Indonesia...Việt Nam hiện nay là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê Rubusta lớn nhất thế giới, chiếm hơn 90% sản lượng cà phê sản xuất trong nước. Nổi tiếng nhất là cà phê Buôn Mê Thuột(Đaklak). Đươc trồng phổ biến ở Daklak, Dak nông, Lâm đồng, Đồng Nai...

cafe rubusta

Cherry(mít): Là cây cà phê khỏe, thân to, lâu năm, cho sản lượng lớn nhưng do giá trị thương mại thấp nên không được trồng đại trà mà chỉ được trồng rải rác một số nơi, hoặc chỉ để làm gốc ghép các loại cà phê khác có giá trị hơn.

vcafe.vn